Drive-Thru Service ทางเลือกใหม่เอาใจผู้บริโภค

  • January 26, 2021

News Description

Drive-Thru ในช่วง Social distancing

 

 

Drive-Thru กลยุทธ์เพิ่มยอดขาย ในช่วงสถานการณ์ Covid-19 กลับมาระบาดอีกครั้ง ระบบนี้ทำงานอย่างไร แล้วถ้าเจ้าของธุรกิจอยากติดตั้งต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบ

 

จากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้เกิดมาตรการ Social Distancing ซึ่งเป็นโจทย์ยากไม่น้อยสำหรับทุกธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจร้านอาหาร ที่ต้องงดให้บริการชั่วคราว เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อโรค เป็นเหตุให้ภาคธุรกิจต้องพลิกเกมการตลาด ปรับเปลี่ยนแนวทางในการดำเนินธุรกิจบริการ ให้สอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อความอยู่รอดของธุรกิจตัวเอง หนึ่งในกลยุทธ์ที่น่าสนใจ นั่นก็คือ ช่องทาง Drive-Thru ที่ช่วยสร้างยอดขาย ให้ธุรกิจได้ในสถานการณ์แบบนี้

 

Drive-through หรือว่า Drive-Thru คือ การขับรถเข้าไปซื้อของ หรือรับการบริการตามร้าน เป็นหนึ่งในช่องทางบริการที่สะดวกต่อผู้ใช้งาน คือเพียงแค่ สั่ง จ่าย รอรับสินค้า ไม่ต้องเสียเวลาลงจากรถ โอกาสในการรับเชื้อ COVID-19 ก็น้อยลง Drive-Thru จึงกลายเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้หลายธุรกิจปรับตัวสู้ COVID-19 ได้

 

เพราะฉะนั้นหากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ อยากปรับเปลี่ยนให้การบริการของคุณมีความเป็น Smart Enterprise ด้วยการให้บริการรูปแบบใหม่ อย่าง Drive-Thru นี้ ต้องเตรียมตัวอย่างไร วันนี้ Ditto (Thailand) เตรียม 5 Checklist มาให้คุณแล้ว


 

ธุรกิจอาหาร Drive Thru

 

5 Checklist เตรียมความพร้อม ก่อนให้บริการ Drive-Thru

 

  • เตรียมสถานที่ให้พร้อมบริการ

 

การจัดเตรียมสถานที่ให้บริการ ควรมีพื้นที่เพียงพอสําหรับรถยนต์ที่เข้าไปใช้บริการ เป็นการตอบโจทย์กับลูกค้าที่ไม่ต้องหาที่จอดรถ หรือรอคิวนาน และบริการ Drive-Thru ในช่วง COVID-19 แบบนี้ต้องนึกถึงความสะอาดในการรับสินค้าและการให้บริการ โดยจัดให้มีการสัมผัสระหว่างบุคคลให้น้อยที่สุด หรือให้บริการที่ไม่ต้องมีการส่งจากมือพนักงานโดยตรงก็ทำได้เช่นกัน เพื่อลดการแพร่เชื้อไวรัส COVID-19

 

  • สร้างจุดเด่น เพิ่ม Brand Awareness ให้กับแบรนด์

 

การออกแบบจุดให้บริการของคุณเป็นอีกปัจจัยสำคัญ ยิ่งมีความโดดเด่น และสวยงาม จนเป็นที่เตะตาผู้ขับขี่สัญจรไปมาบนท้องถนนมากเท่าไร ร้านของคุณจะยิ่งสร้างความสนใจให้กับลูกค้า กลายเป็นจุดเด่นที่ทำให้มีคนอยากเข้ามาใช้บริการมากกว่าคู่แข่งของคุณแน่นอน ทั้งนี้อาจมีการจัดทำโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขายผ่านช่องทาง Drive-Thru ถือเป็นช่องทางใหม่ๆ ที่เพิ่มโอกาสให้กับธุรกิจของคุณเป็นอย่างมาก

 

สนใจ Drive-Thru จาก Ditto (Thailand)

Line ID: @dittothailand

Line edoc


 

 

 

  • วางระบบให้ครอบคลุมการทำงานของพนักงาน

 

การติดตั้งระบบ Drive-Thru พร้อมกับระบบ POS จะทำให้ร้านค้าของคุณพร้อมให้บริการแบบครบวงจร ทำให้การประสานงานภายในร้าน เป็นระบบ Real-Time ช่วยให้คุณสามารถติดตามสต็อกวัตถุดิบและของใช้ในร้านในแต่ละวัน พร้อมแจ้งให้คุณสั่งซื้อสต็อกเพิ่มเติมได้ทันท่วงที และที่สำคัญคือการอำนวยความสะดวกระหว่างให้บริการ Drive-Thru โดยข้อมูลจะลิงค์กันแต่ละสาขาด้วยระบบ Cloud ที่ปลอดภัย เพื่อดูแลลูกค้าทุกช่องทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว ไม่มีปัญหาจากการให้บริการ ซึ่งรูปแบบของ Drive-Thru จะต้องให้พนักงานในร้านแข่งกับเวลาในการให้บริการแก่ลูกค้า เพราะหากต้องรอการให้บริการนาน ลูกค้าก็จะจอดรถรอนานและเกิดความไม่พอใจเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากการบริหารจัดการระบบภายในร้านของคุณดีพอ จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการทางเลือกใหม่นี้และมีโอกาสที่ลูกค้าจะแนะนำร้านของเราให้เป็นที่รู้จักต่อไปได้อีกด้วย

 

  • ช่องทางการ Order ที่ได้มาตรฐาน

 

ลูกค้าสามารถขับรถไปจอดเทียบตรงจุดบริการ ที่มีจอดิจิทัลแสดงรายการสินค้าหรือโปรโมชั่น ที่แสดงให้เห็นถึงรูปภาพ พร้อมแถบราคาและลำดับของสินค้าให้เห็นอย่างชัดเจน พร้อมให้ลูกค้าสั่งสินค้าหรือบริการ รวมไปถึงมีการอัปเดตรายการสินค้าผ่านอุปกรณ์ POS หน้าจอดิจิทัลและแอปมือถือแบบ Real-Time จุดสำคัญคือการออกแบบรูปแบบรายการสินค้าและโปรโมโชั่นให้เข้าใจง่าย ช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกสินค้าได้ตามต้องการโดยใช้เวลาไม่นาน ซึ่งปกติแล้วลูกค้ามักจะใช้เวลาในการสั่งสินค้าเพียง 3 นาที ดังนั้นการจัดการภายในร้านจำเป็นต้องทำหลายอย่างพร้อมกันให้รวดเร็วที่สุด เพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจและกลับมาใช้บริการใหม่

 

  • สื่อสารให้ครบถ้วน ไม่ตกหล่น

 

การสื่อสารกับลูกค้าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก หากร้านจะเริ่มทำ Drive-Thru คุณต้องอบรมให้พนักงานมีใจรักงานบริการ ใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ และจำเป็นต้องสื่อสารกับลูกค้าให้ชัดว่ามีสินค้าและบริการอะไรบ้าง แนะนำให้ลงทุนกับชุดอุปกรณ์หูฟังไร้สายคุณภาพสูงสำหรับระบบ Drive-Thru โดยเฉพาะ ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำการตัดเสียงรบกวนจากภายนอก ส่งผลให้พนักงานในร้านของคุณสื่อสารได้อย่างแม่นยำ ชัดเจน พร้อมแข่งกับความเร่งรีบในการบริการลูกค้า

 

จะเห็นได้ว่า การซื้อสินค้าในรูปแบบ Drive-Thru เริ่มเป็นที่รู้จัก และแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว เพราะมีความสะดวกสบายแค่ 3 ขั้นตอน สั่ง จ่าย และรับสินค้า จึงทำให้แบรนด์ร้านอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำเลือกใช้ระบบนี้ พร้อมขยายสาขามากมายแล้วธุรกิจของคุณ พร้อมติดตั้งระบบ Drive-Thru เพื่อเพิ่มช่องทางการขาย และตอบโจทย์แนวคิด Social Distancing ในสถานการณ์ปัจจุบันหรือยัง

 

หากคุณสนใจอยากติดตั้งระบบ Drive-Thru ไม่ต้องหาที่ไหนไกล เพราะ Ditto (Thailand) เราเป็นเจ้าแรกในตลาดที่เป็นผู้นำด้านระบบ Drive-Thru จำหน่ายอุปกรณ์พร้อมบริการติดตั้งระบบ Drive-Thru ครบครัน ได้มาตรฐาน จากแบรนด์ดังระดับโลกจากสหรัฐอเมริกาอย่าง HME ที่มีเทคโนโลยีทันสมัย ทนทานต่อการใช้งานในแต่ละวัน รองรับการใช้งานทั้งสถานที่ในร่มและกลางแจ้งได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงทีมงานพร้อมให้ความช่วยเหลือแบบ 24 ชั่วโมง และทีมช่างที่ผ่านการฝึกอบรมโดยผู้เชี่ยวชาญจากประเทศสหรัฐอเมริกาโดยตรง

 


 

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Ditto (Thailand)

📞 02-517-5555

https://dittothailand.com/contact-us/

Line ID: @dittothailand

Line edoc