เปิด 5 ธุรกิจที่เพิ่มช่องทาง Drive-Thru ให้รุ่ง!

  • February 25, 2021

News Description

5 ธุรกิจที่ควรมีระบบ Drive-Thru ติดแล้วเพิ่มช่องทาง ช่วยเพิ่มยอดขาย จะมีธุรกิจอะไรบ้าง

 

Drive-Thru ถือเป็นอีกหนึ่ง Key Success สำคัญทางธุรกิจ โดยเฉพาะในต่างประเทศที่นิยมใช้ เพราะเป็นช่องทางที่บริหารจัดการได้อย่างรวดเร็ว สะดวกต่อผู้ใช้งาน เพียงแค่ สั่ง จ่าย ก็รอรับสินค้าได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาลงจากรถ

 

ซึ่ง Drive-Thru ในประเทศไทยช่วงแรกยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่ด้วยเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ Covid-19 ทำให้ผู้คนหวาดระแวง ไม่กล้าออกนอกบ้าน จึงต้องเลือกใช้บริการหรือสินค้าที่เน้นความสะอาด หันมาใช้ชีวิตแบบ New Normal โดยยึดหลัก Social Distancing บวกกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ สิ่งที่เป็นบริการที่ช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายและเร็ว จึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคมากที่สุด

 

ด้วยเหตุการณ์นี้ทำให้หลายธุรกิจให้ความสนใจในระบบ Drive-Thru เริ่มหันมาปรับแผน เพื่อเพิ่มช่องทางค้าขาย ให้ตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป วันนี้ Ditto (Thailand) เตรียมข้อมูล 5 ธุรกิจที่ควรใช้ Drive-Thru มาฝาก จะมีธุรกิจประเภทไหนบ้าง จะเป็นธุรกิจประเภทเดียวกับคุณหรือไม่ ไปดูพร้อมกันเลย

 

ธุรกิจอาหาร Drive Thru

 

 

1. ธุรกิจอาหาร

 

ธุรกิจอาหาร เรียกได้ว่าเป็นธุรกิจที่ใช้ช่องทาง Drive-Thru เป็นเจ้าแรก ๆ โดยเฉพาะธุรกิจอาหารจานด่วน หรือ Fast-Food ที่เราเห็นบ่อย ๆ อย่างเช่นแบรนด์ Burger King, KFC, McDonald’s และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมายที่ทาง Ditto (Thailand) ไปติดตั้งระบบ Drive-Thru ให้ นอกจากนี้แล้ว ธุรกิจร้านอาหารที่มีกระบวนการผลิตที่ไม่ยุ่งยาก หรือมีการผลิตที่รวดเร็วเช่น ขนมปัง ผลไม้ ข้าวราดแกงที่แพ็คใส่กล่องไว้เรียบร้อยแล้ว ก็สามารถใช้ Drive-Thru ได้เช่นกัน

 

2. ธุรกิจเครื่องดื่ม

 

อีกหนึ่งธุรกิจที่ยอดนิยมไม่แพ้ธุรกิจอาหาร คือ ธุรกิจเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ร้านชา เครื่องดื่มต่าง ๆ ซึ่งเรามักจะเห็นได้บ่อยตามถนนชานเมือง ตัวอย่างของแบรนด์ธุรกิจเครื่องดื่ม อย่าง Starbuck, Deli Cafe, ชาตรามือ, กาแฟพันธุ์ไทย ที่ Ditto (Thailand) ไปติดตั้งระบบ Drive-Thru ให้เช่นกัน เหตุที่ธุรกิจเครื่องดื่มควรใช้ Drive-Thru เพราะเป็นธุรกิจที่ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และเป็นสินค้าที่คนเดินทาง คนขับรถ จะต้องแวะซื้อเป็นประจำ ดังนั้นถ้าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องดื่ม เจ้าของร้านคาเฟ่ เจ้าของร้านชานมไข่มุก ที่ต้องการเพิ่มช่องทางขาย Drive-Thru ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

 

 

ธุรกิจร้านสะดวกซื้อ

Cr: https://973thedawg.com/

 

3. ธุรกิจร้านสะดวกซื้อ

 

ร้านสะดวกซื้อ แค่ชื่อก็ทำให้เรารู้สึกถึงความสะดวกสบาย ความรวดเร็ว ที่เอาใจคนใช้ชีวิตเร่งรีบ หากมองในมุมลูกค้าที่ขับรถเพื่อไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ ถ้าคุณโชคดีก็ได้ที่จอดใกล้ร้าน แต่ถ้าโชคไม่ดีคุณต้องมานั่งปวดหัวเพราะหาที่จอดลำบาก จากกรณีตัวอย่างนี้ จะเห็นได้ว่าลูกค้ายังไม่ทันได้เข้าไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ แต่ต้องเสียเวลา เสียอารมณ์ไปแล้ว ซึ่งในต่างประเทศมี Drive-Thru ร้านสะดวกซื้อ ที่คุณอยู่ในรถ ไม่ต้องวนหาที่จอดรถ ไม่ต้องลงจากรถ แค่เลือกสิ่งที่ต้องการ พนักงานจะหยิบของมาให้พร้อมชำระเงิน ถือเป็นไอเดียเพิ่มช่องทางขาย และตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคยุคสมัยนี้อีกด้วย

 

4. ธุรกิจขนส่ง

 

ในช่วงที่ Covid-19 ระบาด ทำให้ธุรกิจขนส่งเติบโตอย่างก้าวกระโดด เพราะความต้องการของผู้บริโภคที่ใช้บริการขนส่งมากขึ้น เหล่าธุรกิจขนส่งจึงใช้ช่วงนี้เพิ่มยอดขายกันถ้วนหน้า ซึ่งในต่างประเทศใช้ช่องทาง Drive-Thru ในการเพิ่มยอดขาย เพราะลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการส่งพัสดุปริมาณน้อย ต้องการความรวดเร็ว ทำให้ธุรกิจรับลูกค้าได้มากขึ้น ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าธุรกิจขนส่งรายย่อยเจ้าไหน อยากเพิ่มช่องทางทำกำไร ไอเดีย Drive-Thru ก็ไม่เลว

 

ธุรกิจยา

Cr : https://time.com/

 

5. ธุรกิจยาและเวชภัณฑ์

 

อีก 1 ธุรกิจที่ต่างประเทศนิยมใช้ช่องทาง Drive-Thru ก็คือ ธุรกิจยาและเวชภัณฑ์ ซึ่งลักษณะบริการของ Drive-Thru ไม่ต่างจากการเดินไปซื้อยาที่เคาท์เตอร์ร้านขายยาเพียงแค่คุณมีใบสั่งยาและยื่นให้กับพนักงานประจำ Drive-Thru ถ้าคุณต้องการปรึกษาหรือสอบถามเรื่องยา ก็สามารถสอบถามเภสัชกรได้เช่นกัน แต่ระยะเวลาใช้บริการอาจจะนานขึ้นมาเล็กน้อย เพื่อที่คุณจะได้มีเวลาพูดคุยกับเภสัชกร สอบถามเรื่องยานั่นเอง

 

นอกจาก 5 ธุรกิจที่ได้กล่าวไปแล้ว ยังมีธุรกิจอีกมากมายที่สามารถติดตั้งระบบไดร์ฟทรูได้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอะไร หากสนใจอยากเพิ่มช่องทาง Drive-Thru สิ่งแรกที่จะต้องนึกถึงคือคุณภาพของสินค้าที่ต้องคงคุณภาพ ให้เหมือนกับการที่ลูกค้าซื้อทางช่องทางอื่น เพราะลูกค้าที่เลือกใช้บริการ Drive-Thru มาด้วยความคาดหวังว่าเขาจะได้รับสินค้าบริการที่เร็วกว่าลงจากรถแล้วไปติดต่อเคาท์เตอร์

 

ดังนั้นถ้าคุณสนใจอยากติดตั้งระบบ Drive-Thru ก็สามารถเข้ามาปรึกษาได้ที่ Ditto (Thailand) ทางเราจำหน่ายอุปกรณ์ พร้อมบริการติดตั้งระบบ Drive-Thru แบบครบวงจร ด้วยแบรนด์ HME จากสหรัฐอเมริกา อย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย


ขอบคุณข้อมูลจาก

profitableventure

sixt


 

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Ditto (Thailand)

📞 02-517-5555

https://dittothailand.com/contact-us/

Line ID: @dittothailand

Line edoc