กระแส Drive-Thru เติบโตมากขึ้นในยุคที่มีการแพร่ระบาดของโรค Covid-19

  • May 1, 2021

News Description

 

 

 

สถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ตอนนี้ เรียกว่าเราไม่สามารถเอาแน่เอานอนกับสถานการณ์เหล่านี้ได้ ดังนั้น 1 ในวิธีการแก้ปัญหาระยะยาวในช่วงสถานการณ์นี้ คือการติดตั้งบริการไดร์ฟทรู ว่าแต่ธุรกิจประเภทไหนจะเหมาะกับ ไดร์ฟทรู บ้าง ไปดูกันเลย

 

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยได้หวนกลับมาใหม่อีกครั้ง หลังจากผ่านไปเกือบหนึ่งปีและยังไม่รู้ว่าจะหายไปเมื่อไหร่ ทำให้ทุกภาคส่วนต้องปรับแผนธุรกิจสู้วิกฤติเพื่อความอยู่รอด ที่ต้องอาศัยการประคับประคองจากตัวช่วยมากมาย เพื่อผลักดันธุรกิจของตนเองให้อยู่รอดในยุค New Normal

 

ซึ่ง 1 ในวิธีการแก้ปัญหาระยะยาวในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ คือ การติดตั้งบริการไดร์ฟทรู ถือเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด ตอบโจทย์เรื่อง Physical Distancing ที่ทุกคนยังต้องเคร่งครัดกับมาตรการรักษาระยะห่างได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นเมื่อไม่ต้องลงจากรถ ผู้ใช้บริการไม่ต้องยืนต่อแถวใกล้กัน ไม่ต้องสัมผัสกับสิ่งของอื่นๆ โดยไม่จำเป็น ลดโอกาสการติดเชื้อ เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว และลดการแพร่ระบาดของโควิด-19

 

ภาคธุรกิจปรับตัวด้วย Drive-Thru อย่างไรเมื่อเกิดวิกฤต “โควิด-19”

 

ธุรกิจการแพทย์และสุขภาพ

 

เทคโนโลยีทางการแพทย์ก็มีการใช้ระบบไดร์ฟทรู หลังการระบาดของโควิด-19 เพราะโรงพยาบาลเป็นหน่วยงานแรก ๆ ที่เร่งปรับตัวให้พร้อมรับมือตลอดเวลา และมีการปรับปรุงแผนการดำเนินงานให้สอดคล้องกับการระบาดของโรคโดยทันที โรงพยาบาลเอกชนส่วนใหญ่จึง นำระบบ Drive-thru มาปรับใช้กับตรวจโควิด-19 โดยเลือกตั้งจุดบริการไว้ด้านนอกตัวอาคาร ให้กลายเป็นอีกทางเลือกของผู้ที่มีความกังวล โดยไม่ต้องเข้าไปภายในอาคารที่มีผู้ใช้บริการจำนวนมากและลดความเสี่ยงให้กับบุคลากรทางการแพทย์อีกด้วย การลดขั้นตอนการบริการ ลดระยะเวลา เน้นการอำนวยความสะดวก ให้ผู้ใช้บริการไม่ต้องเสียเวลาในการรอมาก

 

 

ธุรกิจอาหาร

 

บริการแบบ Drive Thru ถือเป็นกระจายระบบการทำงานในร้านผ่านจุดสั่ง จุดจ่าย จุดรับของ และทำให้ลูกค้าไม่ต้องรอนาน และรู้สึกปลอดภัย เพราะไม่ต้องกดบัตรจอดรถ ไม่ต้องลงจากรถ เว้นระยะห่าง ลดการสัมผัส ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจและเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น เป็นการแก้ปัญหาได้ตรงจุด อำนวยความสะดวกให้ทั้งลูกค้าและพนักงานในร้านอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นด้านบริการ การปรุงแต่งอาหาร เพื่อความรวดเร็วในการให้บริการ เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพและยอดขายได้เป็นอย่างดี เป็นกลยุทธ์ให้ธุรกิจร้านอาหารอยู่รอด พร้อมตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

 

Cr: https://973thedawg.com/

ธุรกิจค้าปลีก

 

ซูเปอร์มาร์เก็ตเริ่มปรับตัวให้มีบริการ Drive-Thru เนื่องจากความต้องการของสินค้าอุปโภคบริโภคต่าง ๆ มีอยู่ตลอด เพราะมีความจำเป็นต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน แม้ว่าห้างสรรพสินค้าจะไม่มีการปิดให้บริการ แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ก็รู้สึกไม่ปลอดภัยจากการเดินเลือกซื้อสินค้าภายในห้างร่วมกับผู้ใช้บริการหลาย ๆ คน เพราะกลัวการติดเชื้อโควิด-19 ดังนั้นการมีบริการ Drive-Thru จึงเหมาะสำหรับคนที่สะดวกขับรถไปรับสินค้า เพียงแค่สั่งผ่าน Application แล้วถึงมาจ่ายเงินแล้วรับของที่ห้างสรรพสินค้าภายหลัง อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบสินค้าได้ด้วยตัวเอง และไม่เสียค่าบริการในการส่ง ช่วยให้ลูกค้าสะดวก ปลอดภัย ลดโอกาสการติดเชื้อโควิด-19

 

ธุรกิจสัตว์เลี้ยง

 

โควิด-19 ดันธุรกิจสัตว์เลี้ยงโตอย่างต่อเนื่องสวนกระแสสภาพเศรษฐกิจ โรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท เล็งเห็นถึงความสำคัญในการดูแลสุขภาพของสัตว์เลี้ยง จึงเพิ่มบริการที่เพิ่มความสะดวกในการพาสัตว์เลี้ยงมาทำวัคซีน อย่าง Drive-Thru for​ Vaccination หรือ BB Barf วิมานแมว จัดบริการ Drive-thru แยกการประสานงานภายในร้านเป็นจุดๆ เพื่อความรวดเร็วในการให้บริการสำหรับผู้ต้องการออร์เดอร์อาหารให้กับน้องแมว ลดการสัมผัสระหว่างพนักงานและลูกค้า เพื่อให้มั่นใจถึงความสะอาดและความปลอดภัยในระดับสูงสุด โดยที่ท่านไม่ต้องลงจากรถ

 

 

อย่างไรก็ดีแม้บริการ “Drive-Thru” สามารถขยายรูปแบบของธุรกิจออกไปได้หลากหลายมากกว่าธุรกิจประเภทร้านอาหารที่เราคุ้นชินกัน แต่ในประเทศไทยยังมีอีกหลายประเภทธุรกิจที่สามารถนำการบริการแบบ Drive-Thru มาต่อยอดเพิ่มเติมได้ เพื่อเสถียรภาพและความคล่องตัวของธุรกิจในสถานการณ์โควิด-19 ระบาดแบบนี้ การนำระบบ “Drive- Thru” มาใช้ถือเป็นตัวช่วยที่ดี ที่ทำให้ธุรกิจของคุณอยู่ได้ในระยะยาว

 

Ditto (Thailand) เรายินดีให้คำปรึกษา รวมถึงการออกแบบระบบ Drive-Thru ให้สอดคล้องกับธุรกิจคุณจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง รวมถึงการออกแบบระบบ Drive-Thru แบบครบวงจรด้วยแบรนด์ HME จากสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย


 

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Ditto (Thailand)

📞 02-517-5555

https://dittothailand.com/contact-us/

Line ID: @dittothailand

Line edoc