ปรับแผนการขายสู่ New Normal

  • October 26, 2020

News Description

ปรับแผนการขายสู่ New Normal

 

ต้องยอมรับว่า หลังจากมีการแพร่ระบาดของ โควิด-19 จนนำมาสู่มาตรการล็อกดาวน์ ปิดเมือง กักตัวอยู่บ้าน ได้เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภคสู่ วิถีชีวิตใหม่” (New Normal) จนกลายเป็นความท้าทายทางการตลาด ที่ใช้หลักการขายสินค้าบริการช่องทางเดียวแบบเดิมไม่ได้อีกต่อไป เพราะต้องปรับตัว ปรับกลยุทธ์การขายเพื่อรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

 

เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม
ความต้องการของผู้บริโภคก็เปลี่ยนไปด้วย

 

ตัวอย่างในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เกิดพฤติกรรมเปลี่ยนแปลง เมื่อผู้บริโภคเกิดความกลัวการแพร่ระบาด รวมถึงมีมาตรการ Social distancing สิ่งที่เกิดขึ้นคือ การขายสินค้าบริการในพื้นที่ต่าง ๆ ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง ผู้บริโภคออกมาจับจ่ายใช้สอยกันน้อยลง หลายธุรกิจปรับตัวอย่างรวดเร็วเพื่อเอาตัวรอดในวิกฤต โดยเพิ่มวิธีการขายสินค้าบริการ ไม่ว่าจะในรูปแบบการขายออนไลน์ ให้บริการเดลิเวอรีผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งใช้ช่องทาง Drive-Thru ให้ผู้คนได้หลีกเลี่ยงการสัมผัส มลภาวะสิ่งต่าง ๆ รอบตัว อำนวยความสะดวกรวดเร็วให้ลูกค้า และสร้างยอดขาย

 

ถึงแม้ตอนนี้สถานะการณ์จะคลี่คลาย ผู้คนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตปกติ แต่หลายอย่างยังคงเป็นพฤติกรรมติดตัว ร้านอาหารยังคงมียอดขายลดลง เพราะผู้คนหันมาสั่งซื้อสินค้า ทางออนไลน์ และ ช่องทาง Drive-Thru เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะแบบนี้การขายแบบมีหน้าร้านรูปแบบเดียว จึงไม่สามารถตอบโจทย์การซื้อสินค้าบริการของผู้บริโภค รวมถึงไม่สามารถเป็นแผนรองรับ “วิถีชีวิตใหม่” (New Normal) ได้อีกต่อไป

 


 

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Ditto (Thailand)

📞 02-517-5555

https://dittothailand.com/contact-us/

Line ID: @dittothailand

Line edoc