Solve working from home problems with Workflowอ่านต่อ

แก้ไขปัญหา Work From Home ยุ่งยากด้วยระบบ Workflow

August 3, 2021

แก้ไขปัญหา Work From Home ยุ่งยากด้วยระบบ Workflow   จากสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้รัฐบาลมีมาตรการขอความร่วมมือให้ทำงานที่บ้าน เชื่อว่าปัญหาเหล่านี้คงทำให้หลายองค์กรนั้นเกิดความยุ่งยากของระบบงานต่าง ๆ มากมาย จากเดิมที่เคยใช้ระบบ Manual ในการทำงาน ต้องเปลี่ยนเข้าสู่ระบบ Digital เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาดังกล่าว สำหรับองค์กรที่เปลี่ยนกระบวนการทำงานให้เป็นดิจิทัล ส่วนสำคัญของการเปลี่ยนแปลง คือ ต้องมีระบบ Workflow เข้าไปแทนกระบวนการทำงานเดิม ๆ         Workflow ช่วยวางขั้นตอนการทำงานภายในองค์กร   ยกตัวอย่างเช่น การทำเรื่องขออนุมัติจากผู้จัดการในช่วง Work From Home แค่นึกภาพก็เห็นถึงปัญหาของการทำงานตามมาแล้วใช่ไหม? เพราะถ้าองค์กรยังใช้ระบบการทำงานแบบ Manual อยู่ การทำเรื่องขออนุมัติก็คงเป็นไปได้ยาก เพราะต้องดำเนินการทั้งพิมพ์และพริ้นเอกสาร แล้วส่งเอกสารนั้นให้กับผู้จัดการที่อยู่กันคนละที่เซ็น อีกทั้งยังต้องรอรับเอกสารกลับอีกด้วย เป็นขั้นตอนการทำงานที่ค่อนข้างวุ่นวายอยู่ไม่น้อย และที่สำคัญตัวอย่างที่ยกมาเป็นแค่การขออนุมัติเพียงผู้บริหาร 1 ท่านเท่านั้น   ดังนั้นการนำระบบ Workflow เข้ามาช่วยในเรื่องของการทำงาน จะเป็นการวางขั้นตอนการทำงานทั้งหมด เช่น ถ้าหากเรามีเอกสารประเภทหนึ่งที่ต้องมีผู้อนุมัติหลายคน ระบบ Workflow จะเข้ามาวางระบบการเดินงานเอกสารตั้งแต่ต้นทางเมื่อสร้างเอกสารและส่งไฟล์งานไปยังผู้จัดการ A... read more

OCR ฟังก์ชันช่วยงาน Invoice Processingอ่านต่อ

OCR ฟังก์ชันช่วยงาน Invoice Processing ที่องค์กรใหญ่ควรมี!

July 31, 2021

OCR ฟังก์ชันช่วยงาน Invoice Processing ที่องค์กรใหญ่ควรมี!     จากที่ Ditto เคยนำเสนอเรื่องของ OCR คืออะไร? มีประโยชน์ต่อองค์กรของคุณอย่างไร? ในบทความ สร้างการแปลงไฟล์ให้เกิดประสิทธิภาพด้วย OCR   มาในบทความนี้ Ditto จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ OCR ในบทบาทฟังก์ชันเสริมของ Invoice Processing เจาะลึกให้เห็นถึงความสำคัญของ OCR ที่มีผลต่อกระบวนการทำงาน ซึ่งทั้งสองส่วนจะเกี่ยวข้องกันอย่างไร? แล้วทำไมองค์กรใหญ่ถึงควรมี หาคำตอบได้ที่นี่!     OCR ฟังก์ชันเสริม Invoice Processing เปลี่ยนกระบวนการทำงานให้เร็วขึ้น   Invoice Processing คือ กระบวนการทำจ่าย เริ่มต้นตั้งแต่รับเอกสารเข้าระบบ ไม่ว่าจะเป็นเอกสารกระดาษ Email ไฟล์รูปภาพ หรือไฟล์ PDF ต่าง ๆ ที่ถูกส่งเข้ามา โดยจะมีลักษณะการทำงาน เริ่มตั้งแต่การ Capture เป็นการดึงข้อความที่อยู่บนรูปภาพ โดยการเปลี่ยนรูปภาพให้เป็น Text ข้อความ... read more

ประโยชน์ของ OCRอ่านต่อ

ลดขั้นตอนการค้นหาและคีย์ข้อมูลบนเอกสารด้วย OCR

July 30, 2021

ลดขั้นตอนการค้นหาและคีย์ข้อมูลบนเอกสารด้วย OCR     บ่อยครั้งที่เรามักทำงานอยู่บนกองเอกสารมากมาย หากมองย้อนกลับไปในอดีต เอกสารต่าง ๆ เหล่านั้นคงอยู่ในรูปแบบของกระดาษ ที่มีการบริหารจัดการค่อนข้างวุ่นวายและพบปัญหาต่าง ๆ จนทำให้หลายองค์กรต้องการเปลี่ยนระบบการทำงานเดิมเป็นรูปแบบใหม่โดยใช้ Document Management System เข้ามาช่วยบริหารจัดการเอกสารภายในองค์กร   โดยมี OCR ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบที่ช่วยให้การจัดเก็บ จัดการ รวมไปถึงการค้นหาเอกสาร ที่ทำได้ง่าย และรวดเร็วนั้น จริง ๆ แล้วเบื้องหลังก็มาจาก OCR นี่แหละ แต่ OCR จะไปช่วยขั้นตอนไหน ช่วยอย่างไร? ไปติดตามกันเลย!   Document Management System หรือ DMS คืออะไร OCR คืออะไร? และมีประโยชน์ต่อธุรกิจอย่างไร?     OCR ช่วยลดขั้นตอนการค้นหา และการคีย์ข้อมูล   จะเห็นได้ว่าหลาย ๆ ครั้งที่เราสแกนเอกสารไม่ว่าจะเป็นไฟล์ภาพหรือไฟล์ PDF เพื่อเอามาเก็บในคอมพิวเตอร์ หรือเว็บไซต์ที่ให้บริการเก็บไฟล์ก็ตาม เพื่อให้ง่ายต่อการจัดเก็บ และค้นหา แต่ก็ยังพบว่าการค้นหาไฟล์ต่าง ๆ... read more

ระบบ Workflow Ditto คืออะไรอ่านต่อ

ความสำคัญของ ระบบ Workflow ที่สามารถช่วยพัฒนาองค์กรได้

July 13, 2021

ความสำคัญของ ระบบ Workflow ที่สามารถช่วยพัฒนาองค์กรได้   หากพูดถึงเทคโนโลยีในกระบวนการทำงานเชิงธุรกิจ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า Workflow เป็นระบบงานอันดับแรกที่เรามักจะนึกถึง อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า Workflow เป็นหัวใจสำคัญของทุกธุรกิจ ทั้งในแง่ของความสะดวกรวดเร็วและประสิทธิภาพของระบบการทำงาน ยิ่งในช่วงที่เกิดวิกฤตโควิด-19 หลายคนต้องทำงานที่บ้านกันเป็นส่วนใหญ่ ระบบ Workflow จึงเข้ามามีบทบาทด้วยการเป็นตัวช่วยสำคัญของระบบการการทำงานและระบบจัดการเอกสารที่องค์กรชั้นนำมากมายเลือกใช้ โดยบทความนี้ Ditto จะพาทุกคนไปทำความเข้าใจระบบ Workflow ว่าสามารถช่วยพัฒนาองค์กรให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้อย่างไร? ไปติดตามกันเลย   Workflow คืออะไร       Workflow ช่วยกระบวนการทำงานให้ง่ายขึ้น หัวใจหลักของ Workflow คือเป็นผู้ช่วยในการเดินเอกสารและการอนุมัติเอกสารออนไลน์ โดดเด่นด้วยฟังก์ชันการขออนุมัติและการตรวจสอบเอกสารในขั้นตอนต่าง ๆ ได้แบบ Real-time อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งขั้นตอนการเดินเอกสารหรือการมอบหมายงานให้เข้ากับรูปแบบการทำงานภายในองค์กรได้อย่างอิสระ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและช่วยลดทอนขั้นตอนที่ไม่จำเป็น ส่งผลให้การทำงานง่ายขึ้นกว่าเดิม   Workflow ช่วยทำให้เอกสารปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ความปลอดภัยของเอกสารเป็นส่วนสำคัญที่ Workflow ได้เข้ามาทำหน้าที่กำหนดสิทธิ์การเข้าถึงเอกสารประเภทต่าง ๆ ของบุคลากรในองค์กรได้ตามนโยบายที่วางไว้ เพื่อป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลในเอกสารลับ รวมถึงมีการบันทึกข้อมูลการทำงานในขั้นตอนต่าง ๆ ไว้ครบถ้วน ทำให้ตรวจย้อนหลังได้ในทุกขั้นตอนการทำงาน ตัดปัญหาเอกสารสูญหายและปัญหาที่เกิดจากตัวบุคคล ที่นับเป็นจุดสำคัญของระบบ... read more

การจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์อ่านต่อ

ข้อแตกต่างการจัดการเอกสารแบบเดิม กับ การจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์

July 12, 2021

ข้อแตกต่างระหว่าง การจัดการเอกสารแบบเดิม กับ การจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ หลายครั้งที่เราพบว่าเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการดำเนินชีวิตเป็นอย่างมาก โดยได้เข้ามาสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้คนมากขึ้น และยังช่วยทำให้เรื่องยากเป็นเรื่องง่ายได้อีกด้วย ซึ่งเทคโนโลยีไร้กระดาษ (Paperless) หรือที่รู้จักกันในนาม E-Document เป็นเทคโนโลยีสำคัญที่ถูกนำมาใช้แทนเอกสารกระดาษ โดยใช้งานร่วมกับระบบ จัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ DMS (Document Management System) หรือ ECM (Enterprise Content Management) ที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยพัฒนางานเอกสารและจัดการข้อมูลในองค์กรชั้นนำต่าง ๆ มากมาย   Document management system คืออะไร Enterprise Content Management คืออะไร เหตุผลที่ควรใช้ระบบ DMS     ในวันนี้เราจะมาอธิบายถึงข้อแตกต่างระหว่าง การจัดการเอกสารแบบเดิม กับ การจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อให้ทุกคนได้เห็นภาพมากยิ่งขึ้น ว่าแท้จริงแล้วเทคโนโลยีมีอิทธิพลในโลกของการทำงานมากน้อยแค่ไหน? และมีข้อดีต่อองค์กรอย่างไรกันบ้าง?     การจัดการเอกสารแบบเดิม การจัดการเอกสารแบบเดิม คือ การจัดการเอกสารในรูปแบบกระดาษ ที่ครอบคลุมไปถึง การจัดเก็บ การค้นหา และการกำจัด ที่มีกระดาษเป็นทรัพยากรหลัก โดยใช้พื้นที่ในการจัดการค่อนข้างมาก ... read more

Workflow คืออะไรอ่านต่อ

รู้จักระบบ Workflow ตัวช่วยมาแรงเปลี่ยนงานเอกสารให้เป็นเรื่องง่าย

June 10, 2021

  Workflow ช่วงปีนี้เป็นยุคสมัยที่เกิดการแข่งขันสูงอย่างมากในแวดวงธุรกิจ หลากหลายองค์กรต่างงัดเอากลยุทธ์มากมายมาใช้เพื่อชิงความเป็นหนึ่งกันอย่างไม่มีใครยอมใคร มีจุดมุ่งหมายเพื่อผลักดันบริษัทของตัวเองให้ยืนเด่นอยู่เหนือคู่แข่งได้อย่างภาคภูมิ แน่นอนว่าแต่ละองค์กรนั้นก็มีแผนการ รูปแบบและวิธีการทำงานในแบบของตัวเอง แต่เชื่อหรือไม่ว่ายังมีเคล็ดลับง่าย ๆ ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพองค์กรให้มีคุณภาพเพิ่มขึ้นได้อีก นั่นก็คือ ระบบ Workflow เครื่องมือการทำงานที่ช่วยจัดการระบบการทำงานขององค์กรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น     Workflow คืออะไร? Workflow คือ ระบบที่เป็นเหมือนตัวช่วยในกระบวนการจัดการเอกสารที่รวมถึงการอนุมัติและตรวจสอบต่าง ๆ ภายในบริษัท ทำให้พนักงานในองค์กรสามารถทำงานได้อย่างมีแบบแผน มีระเบียบ เป็นขั้นเป็นตอนมากขึ้น ลดขั้นตอนหรือเวลาการทำงานที่ไม่จำเป็นออกไป เพราะเรื่องของการจัดการเอกสารนั้นไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ ถึงแม้จะอยู่ภายในองค์กรเดียวกัน แต่รายละเอียดการจัดการเอกสารในแต่ละแผนกอาจแตกต่างกันออกไป แต่ละทีมอาจมีขั้นตอนการดำเนินงานที่เจาะจงรายละเอียดมากขึ้นไปอีก   ระบบ Workflow จึงเข้ามาช่วยเปลี่ยนการดำเนินงานที่ยุ่งยากตรงนี้ให้คล่องตัวและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ลดขั้นตอนการดำเนินงานเอกสารที่บางทีอาจเสียเวลาเพราะต้องทำเรื่องขออนุมัติ ต้องมีลายเซ็น ต้องผ่านแผนกหลายแผนกจนเป็นกระบวนการที่ยุ่งยากเสียเวลาจนเกินไป ซึ่งหลาย ๆ ระบบ Workflow ในปัจจุบันนั้นสามารถสร้างแบบฟอร์มเอกสารได้หลายรูปแบบ เช่น การสร้างโฟลว์การอนุมัติที่สามารถแยกโฟลว์การอนุมัติได้ตามลำดับขั้นตอน หรือแยกตามตำแหน่งที่มีอำนาจในการอนุมัติเอกสารนั้น ๆ สามารถยื่นคำขออนุมัติเอกสารได้ผ่านอุปกรณ์ที่สะดวก และตัวระบบจะทำการบันทึกการทำงานของทุกคนทุกแผนกแบบเรียลไทม์ในทุกขั้นตอน ทุกคนที่เกี่ยวข้องจะสามารถติดตามเอกสารได้ตลอด เข้าถึงได้ทุกที่ สามารถแก้ไขเอกสารได้ตามต้องการ     ข้อดีของการจัดการเอกสารผ่านระบบ Workflow ในหลากหลายองค์กรยุคใหม่ที่มีการนำระบบ Workflow เข้ามาใช้เพื่อประสิทธิภาพการทำงานของบุคลากรในแผนกต่าง ๆ... read more

Edoc คืออะไรอ่านต่อ

ลดต้นทุนกระดาษ ปรับองค์กรเข้าสู่ดิจิทัลด้วย E-Document เอกสารอิเล็กทรอนิกส์

June 7, 2021

  ในช่วงที่สถานการณ์แพร่ระบาดของ Covid-19 ทำให้หลายองค์กร หลายบริษัท ต้องปรับการทำงานอย่างเช่น Work From Home หรือเปลี่ยนระบบการทำงานให้สอดคล้องกับดิจิทัลมากขึ้น และให้อยู่ในรูปแบบออนไลน์มากยิ่งขึ้น ซึ่ง 1 ในลิสต์แรกๆ ที่จำเป็นต้องทำ เพื่อแปลงจากองค์กร Analog ให้กลายเป็นดิจิทัล คือ การเปลี่ยนจากกระดาษให้เป็น E-Document หรือ เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ แทน แต่เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยิน หรือรู้จักคำว่า E-Doc หรือชื่อเต็ม ๆ คือ E-Document ผ่านหูกันมานานแล้ว แต่ยังมองไม่ออกว่า E-Document มันคืออะไร แล้วสามารถมาใช้ในงานรูปแบบองค์กรได้อย่างไร วันนี้ Ditto (Thailand) เตรียมข้อมูลมาให้คุณแล้ว     ทำความเข้าใจ E-Doc หรือ E-Document คืออะไร?   E-Document หรืออีกชื่อเรียกว่า เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ คือ เอกสารที่อยู่ในรูปแบบของไฟล์ชนิดต่าง ๆ ที่เป็นรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์... read more

Digitization คืออะไรอ่านต่อ

การทำ Digitization สำคัญแค่ไหนสำหรับองค์กรยุคใหม่?

June 7, 2021

    เมื่อโลกกำลังหมุนเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว หลายองค์กรเริ่มมีการปรับโครงสร้างระบบการจัดการ เพื่อให้มีประสิทธิภาพเท่าทันยุคสมัย และนำการพัฒนาของเทคโนโลยีเข้ามาช่วยการทำงาน เมื่อพูดถึงการทำ Digital Transformation คุณคงจะเคยคุ้นหูกับคำว่า Digitization และ Digitalization กันมาอยู่บ้าง เพื่อทำให้ทุกคนเข้าใจมากขึ้น รวมถึงเข้าใจความสำคัญของการทำ Digital Transformation และมีกระทบอย่างไรต่อองค์กร ในบทความนี้ Ditto จะมาเล่าให้ทุกคนฟัง!   Digitization, Digitalization, Digital Transformation คืออะไร และแตกต่างกันอย่างไร? ก่อนจะเล่าถึงความสำคัญและประโยชน์ของการทำ Digital Transformation เรามาทำความเข้าใจกับความหมายของคำเหล่านี้เสียก่อนว่าแตกต่างกันอย่างไร?     Digitization คืออะไร? ความหมาย: การเปลี่ยนแปลงข้อมูล “รูปแบบกายภาพ” เป็น “รูปแบบดิจิทัล”   การทำ Digitization ถือเป็นขั้นตอนการเริ่มต้นขององค์กรที่จะนำข้อมูลแบบ Analog หรือทุกสิ่งที่เป็นข้อมูลแบบกายภาพ สามารถจัดเก็บและนำมาใช้ซ้ำได้หรือใช้ประโยชน์ในด้านอื่น ๆ เช่น ภาพถ่าย, เอกสาร หรือหนังสือ ซึ่งการทำ Digitization คือระบบที่จะนำสิ่งที่เป็น Analog เหล่านี้เปลี่ยนแปลงเป็นระบบ Digital... read more

OCR คืออะไรอ่านต่อ

สร้างการแปลงไฟล์ให้เกิดประสิทธิภาพด้วย OCR

June 7, 2021

  OCR คือ อะไร แม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนแปลงไป แต่ดูเหมือนว่าการเก็บข้อมูลโดยการเก็บเอกสารเข้าแฟ้ม ยังคงเป็นระบบการทำงานที่องค์กรส่วนใหญ่เลือกใช้และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดถ้าหากในองค์กรเลือกใช้วิธีการแบบเดิม ๆ แต่คงจะดีไม่น้อยถ้าหากองค์กรนั้นได้รู้จักกับตัวช่วยที่สามารถทำให้การแปลงไฟล์ข้อมูล หรือรูปภาพถูกจัดเก็บ แบ่งปัน ค้นหาและแก้ไขได้ง่ายขึ้นในเวลาเดียวกัน ซึ่งเทคโนโลยีที่สามารถทำให้การแปลงไฟล์นั้นเกิดประสิทธิภาพและง่ายขึ้นเรียกว่า OCR     ประโยชน์ของโปรแกรม OCR OCR ย่อมาจาก Optical Character Recognition คือ ตัวช่วยอ่านข้อความจากเอกสาร PDF หรือไฟล์รูปภาพ หรือแม้กระทั่งลายมือในเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ และแปลงให้อยู่ในรูปแบบของตัวอักษรหรือข้อความที่สามารถนำไปประมวลผลและใช้สำหรับค้นหาได้ ด้วยการจัดทำดัชนีเอกสาร (index) ซึ่งจะช่วยให้ค้นหาไฟล์ที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วผ่านการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดที่ถูกตั้งไว้ นอกจากนั้นยังช่วยสกัดข้อมูลจากการสแกนเอกสารสำคัญเช่น ใบแจ้งหนี้ หรือใบกำกับภาษี พร้อมทำการถ่ายโอนไปยังโปรแกรมที่เกี่ยวข้องได้อีกด้วย และเมื่อใช้งานคู่กับระบบ DMS (Document Magement System) หรือระบบจัดเก็บเอกสาร คุณก็จะสามารถจัดเก็บและรักษาเอกสารเก่า ๆ ให้คงอยู่ ในรูปแบบของไฟล์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน และยังสามารถค้นหาเพื่อนำกลับมาใช้ได้ง่าย ๆ   จะเห็นได้ว่า OCR มีประโยชน์ต่อการแปลงไฟล์เอกสาร เพื่อการจัดเก็บภายในองค์กรให้เป็นระเบียบ และง่ายต่อการค้นหาอย่างมาก ยิ่งองค์กรที่มีการใช้เอกสารจำนวนมหาศาล... read more

อ่านต่อ

Digital Workplace เทคโนโลยีขับเคลื่อนธุรกิจขององค์กรยุคใหม่

May 24, 2021

เทคโนโลยียุคใหม่ชีวิตง่ายขึ้นด้วยการทำงานแบบ Digital Workplace   จากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของเทคโนโลยีในยุคใหม่นี้ ทำให้การทำงานในรูปแบบดิจิทัลเป็นไปได้ง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น ส่งผลให้การทำงานในรูปแบบใหม่นี้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อย ๆDigital Workplace เป็น 1 ในรูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนไป ด้วยเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทำให้เกิดความสะดวกสบายและโดดเด่นในการแก้ไขปัญหาที่เคยมีในการดำเนินงาน ข้อดีจากการทำงานแบบ Digital Workplace มีอะไรบ้าง   ✅ สะดวก... read more

กระแส Drive-Thruอ่านต่อ

กระแส Drive-Thru เติบโตมากขึ้นในยุคที่มีการแพร่ระบาดของโรค Covid-19

May 1, 2021

      สถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ตอนนี้ เรียกว่าเราไม่สามารถเอาแน่เอานอนกับสถานการณ์เหล่านี้ได้ ดังนั้น 1 ในวิธีการแก้ปัญหาระยะยาวในช่วงสถานการณ์นี้ คือการติดตั้งบริการไดร์ฟทรู ว่าแต่ธุรกิจประเภทไหนจะเหมาะกับ ไดร์ฟทรู บ้าง ไปดูกันเลย   การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยได้หวนกลับมาใหม่อีกครั้ง หลังจากผ่านไปเกือบหนึ่งปีและยังไม่รู้ว่าจะหายไปเมื่อไหร่ ทำให้ทุกภาคส่วนต้องปรับแผนธุรกิจสู้วิกฤติเพื่อความอยู่รอด ที่ต้องอาศัยการประคับประคองจากตัวช่วยมากมาย เพื่อผลักดันธุรกิจของตนเองให้อยู่รอดในยุค New Normal   ซึ่ง 1 ในวิธีการแก้ปัญหาระยะยาวในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ คือ การติดตั้งบริการไดร์ฟทรู ถือเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด ตอบโจทย์เรื่อง Physical Distancing ที่ทุกคนยังต้องเคร่งครัดกับมาตรการรักษาระยะห่างได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นเมื่อไม่ต้องลงจากรถ ผู้ใช้บริการไม่ต้องยืนต่อแถวใกล้กัน ไม่ต้องสัมผัสกับสิ่งของอื่นๆ โดยไม่จำเป็น ลดโอกาสการติดเชื้อ เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว และลดการแพร่ระบาดของโควิด-19   ภาคธุรกิจปรับตัวด้วย Drive-Thru อย่างไรเมื่อเกิดวิกฤต “โควิด-19”   ธุรกิจการแพทย์และสุขภาพ   เทคโนโลยีทางการแพทย์ก็มีการใช้ระบบไดร์ฟทรู หลังการระบาดของโควิด-19 เพราะโรงพยาบาลเป็นหน่วยงานแรก ๆ ที่เร่งปรับตัวให้พร้อมรับมือตลอดเวลา และมีการปรับปรุงแผนการดำเนินงานให้สอดคล้องกับการระบาดของโรคโดยทันที โรงพยาบาลเอกชนส่วนใหญ่จึง นำระบบ Drive-thru มาปรับใช้กับตรวจโควิด-19... read more

ยอดขาย Drive-Thruอ่านต่อ

ทำความรู้จักช่องทางเพิ่มยอดขาย Drive-Thru

April 28, 2021

    จะปี 2021 แล้ว ถ้าคุณยังไม่รู้จัก Data Analytic คืออะไร แล้วมีประโยชน์ต่อองค์กรอย่างไร วันนี้เรา เตรียมข้อมูลเรื่อง Data Analytic มาให้คุณแล้ว   ในสถานการณ์โรคระบาดยังไม่หมดไปเช่นนี้ ธุรกิจที่มี Drive-Thru ย่อมได้เปรียบและเป็นทางรอดจากวิกฤต เนื่องจากขั้นตอนการเข้าใช้บริการถูกออกแบบมาให้ไม่ต้องใกล้ชิดระหว่างกัน ซึ่งสอดคล้องกับมาตรการเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ทำให้เป็นจุดแข็งที่สร้างโอกาสให้ธุรกิจเติบโตเอาชนะคู่แข่งได้ในภาวะนี้ ถึงอย่างนั้น เราเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนไม่ทราบถึงประวัติความเป็นมาของ Drive-Thru ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ดังนั้นในวันนี้เราจะมานำเสนอให้ผู้อ่านของ Ditto (Thailand) ได้รู้กัน   จุดเริ่มต้นเริ่มของ Drive Thru   ย้อนไปในช่วงปี ค.ศ. 1921 ร้านฟาร์สฟู้ด Pig Stand เริ่มนำรูปแบบการให้บริการแบบใหม่ โดยลูกค้าที่สั่งอาหารไม่จำเป็นต้องลงจากรถ แต่จะมีพนักงานของร้านเดินมารับออเดอร์ที่รถ ตลอดจนนำออเดอร์ที่เสร็จแล้วส่งมอบให้ลูกค้า ซึ่งเรียกพนักงานที่ให้บริการแบบนี้ว่า “Carhop” โดยมีชื่อเรียกการให้บริการแบบนี้ว่า “Drive-In” ที่เริ่มใช้งานครั้งแรกในสาขาที่ตั้งอยู่เลียบทางด่วนระหว่างเมือง Dallas กับ Fort Worth จุดประสงค์คือต้องการเพิ่มความรวดเร็วให้แก่ลูกค้า ไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถ... read more