News

อ่านต่อ

กระแส Drive-Thru เติบโตมากขึ้นในยุคที่มีการแพร่ระบาดของโรค Covid-19

May 1, 2021

สถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ตอนนี้ เรียกว่าเราไม่สามารถเอาแน่เอานอนกับสถานการณ์เหล่านี้ได้ ดังนั้น 1 ในวิธีการแก้ปัญหาระยะยาวในช่วงสถานการณ์นี้ คือการติดตั้งบริการไดร์ฟทรู ว่าแต่ธุรกิจประเภทไหนจะเหมาะกับ ไดร์ฟทรู บ้าง ไปดูกันเลย   การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยได้หวนกลับมาใหม่อีกครั้ง หลังจากผ่านไปเกือบหนึ่งปีและยังไม่รู้ว่าจะหายไปเมื่อไหร่ ทำให้ทุกภาคส่วนต้องปรับแผนธุรกิจสู้วิกฤติเพื่อความอยู่รอด ที่ต้องอาศัยการประคับประคองจากตัวช่วยมากมาย เพื่อผลักดันธุรกิจของตนเองให้อยู่รอดในยุค New Normal ซึ่ง 1 ในวิธีการแก้ปัญหาระยะยาวในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ คือ การติดตั้งบริการไดร์ฟทรู ถือเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด ตอบโจทย์เรื่อง Physical Distancing ที่ทุกคนยังต้องเคร่งครัดกับมาตรการรักษาระยะห่างได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นเมื่อไม่ต้องลงจากรถ ผู้ใช้บริการไม่ต้องยืนต่อแถวใกล้กัน ไม่ต้องสัมผัสกับสิ่งของอื่นๆ โดยไม่จำเป็น ลดโอกาสการติดเชื้อ เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว และลดการแพร่ระบาดของโควิด-19   ภาคธุรกิจปรับตัวด้วย Drive-Thru อย่างไรเมื่อเกิดวิกฤต “โควิด-19” ธุรกิจการแพทย์และสุขภาพ เทคโนโลยีทางการแพทย์ก็มีการใช้ระบบไดร์ฟทรู หลังการระบาดของโควิด-19 เพราะโรงพยาบาลเป็นหน่วยงานแรก ๆ ที่เร่งปรับตัวให้พร้อมรับมือตลอดเวลา และมีการปรับปรุงแผนการดำเนินงานให้สอดคล้องกับการระบาดของโรคโดยทันที โรงพยาบาลเอกชนส่วนใหญ่จึงนำระบบ Drive-thru มาปรับใช้กับตรวจโควิด-19 โดยเลือกตั้งจุดบริการไว้ด้านนอกตัวอาคาร... read more

อ่านต่อ

ทำความรู้จักช่องทางเพิ่มยอดขาย Drive-Thru

April 28, 2021

จะปี 2021 แล้ว ถ้าคุณยังไม่รู้จัก Data Analytic คืออะไร แล้วมีประโยชน์ต่อองค์กรอย่างไร วันนี้เรา เตรียมข้อมูลเรื่อง Data Analytic มาให้คุณแล้ว   ในสถานการณ์โรคระบาดยังไม่หมดไปเช่นนี้ ธุรกิจที่มี Drive-Thru ย่อมได้เปรียบและเป็นทางรอดจากวิกฤต เนื่องจากขั้นตอนการเข้าใช้บริการถูกออกแบบมาให้ไม่ต้องใกล้ชิดระหว่างกัน ซึ่งสอดคล้องกับมาตรการเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ทำให้เป็นจุดแข็งที่สร้างโอกาสให้ธุรกิจเติบโตเอาชนะคู่แข่งได้ในภาวะนี้ ถึงอย่างนั้น เราเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนไม่ทราบถึงประวัติความเป็นมาของ Drive-Thru ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ดังนั้นในวันนี้เราจะมานำเสนอให้ผู้อ่านของ Ditto (Thailand) ได้รู้กัน แรกเริ่มของ Drive Thru ย้อนไปในช่วงปี ค.ศ. 1921 ร้านฟาร์สฟู้ด Pig Stand เริ่มนำรูปแบบการให้บริการแบบใหม่ โดยลูกค้าที่สั่งอาหารไม่จำเป็นต้องลงจากรถ แต่จะมีพนักงานของร้านเดินมารับออเดอร์ที่รถ ตลอดจนนำออเดอร์ที่เสร็จแล้วส่งมอบให้ลูกค้า ซึ่งเรียกพนักงานที่ให้บริการแบบนี้ว่า “Carhop” โดยมีชื่อเรียกการให้บริการแบบนี้ว่า “Drive-In” ที่เริ่มใช้งานครั้งแรกในสาขาที่ตั้งอยู่เลียบทางด่วนระหว่างเมือง Dallas กับ Fort Worth จุดประสงค์คือต้องการเพิ่มความรวดเร็วให้แก่ลูกค้า ไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถ... read more

อ่านต่อ

งานแถลงข่าวเตรียมเสนอขายหุ้น IPO ของ DITTO

April 21, 2021

เชิญลงทะเบียนเข้าชมงานแถลงข่าวเตรียมเสนอขายหุ้น IPO เข้าตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ของ DITTO   ขอเชิญท่านที่สนใจลงทะเบียนเพื่อร่วมชมงานแถลงข่าว เตรียมเสนอขายหุ้น IPO เข้าตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ของ DITTO – บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในวันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 10.20 – 11.30 น. (Online Events) ภายในงานเป็นการเปิดวิสัยทัศน์พร้อมเป็นผู้นำการให้บริการ ออกแบบและพัฒนาระบบบริหารจัดการเอกสาร และข้อมูลภายในองค์กร สู่ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น เตรียมเสนอขายหุ้น IPO เข้าตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ นำโดย คุณฐกร รัตนกมลพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ดิทโต้ (ประเทศไทย) ให้กับนักลงทุนและสื่อมวลชน สนใจเข้าร่วมชมงาน สามารถลงทะเบียนผ่านช่องทางออนไลน์ที่ https://bit.ly/3ekMRh3   ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Ditto (Thailand) 📞02-517-5555 https://old.dittothailand.com/contact-us/ Line ID: @dittothailand read more

5 working style in the futureอ่านต่อ

5 รูปแบบการทำงานในอนาคตที่จะเกิดขึ้น

March 31, 2021

บริษัทเอกชนตลอดจนองค์กรทั่วไปต่างก็ต้องปรับรูปแบบการทำงานใหม่ เพื่อให้กระบวนการทำงานดำเนินต่อได้อย่างราบรื่นและได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ด้วยการย้ายไปสู่รูปแบบดิจิทัล (Digital) มากขึ้น   ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2020 ยาวเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน อย่างที่หลายคนเห็นแล้วว่าโรคระบาดส่งผลกระทบต่อรูปแบบการใช้ชีวิตของคนทั้งโลก จากที่ไม่ต้องกังวลใด ๆ ก็กลายมาเป็นต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้าน รวมถึงพกพาเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ถือเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเพิ่มขึ้นมาจากกระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์มือถือ จนเป็นภาพที่เราคุ้นชินตากันทั่วไป ในด้านเศรษฐกิจ บริษัทเอกชนตลอดจนองค์กรทั่วไปต่างก็ต้องปรับรูปแบบการทำงานใหม่ เพื่อให้กระบวนการทำงานดำเนินต่อได้อย่างราบรื่นและได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ซึ่งอนาคตสถานที่ทำงานจะถูกปรับเปลี่ยน ย้ายไปสู่รูปแบบดิจิทัล (Digital) มากขึ้นจากสภาวะบีบบังคับนี้ เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องสร้าง New Normal ให้พนักงานทุกคนเข้าใจร่วมกัน ในการปรับตัวพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น หรือจะเป็น Next Normal หลังโควิด-19 ก็ตาม ไม่ว่าจะออกมาในรูปแบบไหนนั้น ขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีที่นำมาใช้ เพราะเป็นตัวกำหนดแนวทางการทำงานที่จะเกิดขึ้น ซึ่งย่อมส่งผลให้ความสัมพันธ์ระหว่างพนักงานกับที่ทำงานและบริษัทเปลี่ยนไป โดยวันนี้ Ditto เองก็มี 5 ข้อปฏิวัติการทำงานแบบเดิม ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตมานำเสนอให้ผู้อ่านได้ทราบกัน 5 ข้อปฏิวัติการทำงานในอนาคต   1. ทำงานได้จากทุกที่ (Work from anywhere) ผลจากการแพร่ระบาดของโรค ทำให้หลาย ๆ บริษัทต้องเปลี่ยนมาให้พนักงานทำงานอยู่ที่บ้านแทนการเข้าออฟฟิศ เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น... read more

a digital workplaceอ่านต่อ

Digital Workplace ส่งผลต่อพนักงานอย่างไร ?

March 19, 2021

รูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนไป เกิดจากการพัฒนาของเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาท ก่อให้เกิดความสะดวกสบายและแก้ไขปัญหาที่เคยมีในการดำเนินงาน   รูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนไป เกิดจากการพัฒนาของเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาท ก่อให้เกิดความสะดวกสบายและแก้ไขปัญหาที่เคยมีในการดำเนินงาน โดยเฉพาะเทคโนโลยีดิจิทัล ที่หลายบริษัทได้เห็นถึงประโยชน์ จึงต่างพากันปรับองค์กรของตนมาสู่แนวทางแบบ Digital Workplace เนื่องจากมีประสิทธิภาพกว่าแบบเก่า แถมยังสร้างรูปแบบการทำงานใหม่ ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อน สิ่งสำคัญที่สุดของบริษัทคือ บุคลากรหรือคน เพราะเป็นตัวแปรหลักในการขับเคลื่อนธุรกิจหรือองค์กร หากคนเหล่านี้ทำงานได้ดีย่อมส่งผลให้องค์กรมีประสิทธิภาพและก้าวหน้า เนื่องจากคนเป็นตัวกำหนดทิศทาง รวมถึงการบริหารจัดการให้เป็นไปในทางที่ต้องการ อย่างไรก็ตามจากผลการวิจัยของ Deloitte ระบุว่า นอกจากการปรับองค์กรสู่รูปแบบ Digital Workplace ส่งผลให้มีส่วนช่วยในด้านการแข่งขันกับธุรกิจอื่น ๆ แล้ว ยังส่งผลต่อบุคลากรดังนี้   4 ข้อดีของการเป็น Digital Workplace ที่ส่งผลต่อพนักงาน 1. ดึงดูดใจพนักงานให้เข้ามาทำงานด้วย กว่า 64 % ของพนักงานพึงพอใจกับการทำงานที่บ้าน แม้ว่าจะได้เงินเดือนหรือค่าจ้างลดลง แลกกับการไม่ต้องเดินทางไปที่ออฟฟิศ ส่งผลให้คนเก่ง ๆ ที่มีศักยภาพจำนวนมาก ต้องการร่วมงานกับองค์กรที่เป็น Digital Workplace เพราะสามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้... read more

อ่านต่อ

ดิทโต้ ติดตั้งระบบ POS ให้กับร้าน STARBUCKS สาขา Meet & Eat

March 19, 2021

  ดิทโต้ ติดตั้งระบบ POS ให้กับร้าน STARBUCKS สาขา Meet & Eat ขอแสดงความยินดี และขอขอบคุณ Starbuck Meet & Eat นครปฐม ที่ไว้ใจให้เราดูแลติดตั้งระบบ Drive-Thru แบบครบวงจร พร้อมอบรบการใช้งานให้พนักงานด้วยครับ   ใครกำลังมองหาระบบ POS และ ระบบ Drive Thru พร้อมบริการแบบครบวงจร Onsite Service, Repair, Helpdesk Service 24 ชั่วโมง เรายินดีให้คำปรึกษาครับ https://goo.gl/maps/iVsZn7LS6WujsRLf7   สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 📞 0-2517-5555 https://bit.ly/3cxLYT6 https://old.dittothailand.com/contact-us/ Line ID: @dittothailand read more

อ่านต่อ

ดิทโต้ติดตั้งระบบ POS ให้กับร้าน KFC สาขาตลาดเจริญเจริญ

March 9, 2021

ดิทโต้ติดตั้งระบบไดร์ฟทรูให้ร้าน KFC สาขาคู้บอน ขอแสดงความยินดีกับสาขาใหม่ KFC Drive-Thru สาขาตลาดเจริญเจริญ สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ที่ดิทโต้เป็นผู้วางระบบ ติดตั้งและทำการอบรมการใช้งานให้กับพนักงานทั้งหมด แวะเข้าไปใช้บริการรับความอร่อยกันได้แล้วนะครับ https://goo.gl/maps/A7LPNrmn3AsRyNTN7 ขอบคุณความไว้วางใจที่ให้ดิทโต้ ติดตั้งและดูแลระบบ Drive-Thru ครับ สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 📞 0-2517-5555 https://old.dittothailand.com/contact-us/ Line ID: @dittothailand read more

อ่านต่อ

เปิด 5 ธุรกิจที่เพิ่มช่องทาง Drive-Thru ให้รุ่ง!

February 25, 2021

5 ธุรกิจที่ควรมีระบบ Drive-Thru ติดแล้วเพิ่มช่องทาง ช่วยเพิ่มยอดขาย จะมีธุรกิจอะไรบ้าง วันนี้ Ditto (Thailand) เตรียมข้อมูลมาให้คุณแล้ว   Drive-Thru ถือเป็นอีกหนึ่ง Key Success สำคัญทางธุรกิจ โดยเฉพาะในต่างประเทศที่นิยมใช้ เพราะเป็นช่องทางที่บริหารจัดการได้อย่างรวดเร็ว สะดวกต่อผู้ใช้งาน เพียงแค่ สั่ง จ่าย ก็รอรับสินค้าได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาลงจากรถ ซึ่ง Drive-Thru ในประเทศไทยช่วงแรกยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่ด้วยเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ Covid-19 ทำให้ผู้คนหวาดระแวง ไม่กล้าออกนอกบ้าน จึงต้องเลือกใช้บริการหรือสินค้าที่เน้นความสะอาด หันมาใช้ชีวิตแบบ New Normal โดยยึดหลัก Social Distancing บวกกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ สิ่งที่เป็นบริการที่ช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายและเร็ว จึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคมากที่สุด ด้วยเหตุการณ์นี้ทำให้หลายธุรกิจให้ความสนใจในระบบ Drive-Thru เริ่มหันมาปรับแผน เพื่อเพิ่มช่องทางค้าขาย ให้ตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป วันนี้ Ditto (Thailand) เตรียมข้อมูล 5 ธุรกิจที่ควรใช้ Drive-Thru มาฝาก... read more

องค์กรยุคใหม่ต้องเป็น-Digital Workplaceอ่านต่อ

ทำไมองค์กรยุคใหม่ต้องเป็น Digital Workplace

February 18, 2021

เทคโนโลยีในปัจจุบันช่วยลดข้อจำกัดต่างๆ ในการทำงานลง เพียงเปลี่ยนแปลงองค์กรให้กลายเป็น Digital Workplace อย่างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จล้วนเคยทำมาแล้ว   เทคโนโลยีมีการพัฒนาอยู่ทุกวัน เพราะถูกสร้างมาเพื่อตอบสนองความสะดวกสบายและตอบโจทย์ความต้องการของมนุษย์ ส่งผลให้รูปแบบการดำเนินชีวิตในยุคดิจิทัลเกิดการเปลี่ยนแปลง หลาย ๆ องค์กรหรือธุรกิจจึงได้ปรับตัวและสร้างแนวทางการทำงานแบบ Digital Workplace กันมากขึ้น เนื่องจากสามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้เพียงแค่มีอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต โดยมีโควิด-19 เป็นตัวเร่งให้หลาย ๆ องค์กรให้ความสนใจ ทำการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานเดิมไปสู่ Digital Workplace กันเร็วขึ้น เพื่อให้สามารถดำเนินงานต่อไปได้ในภาวะไม่ปกติ แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าคืออะไร และมีลักษณะแบบไหน วันนี้ Ditto (Thailand) ได้เตรียมข้อมูลมาไว้ให้คุณแล้ว ทำความเข้าใจ Digital Workplace คืออะไร ? Digital Workplace คือ การทำงานรูปแบบที่มีการนำเครื่องมือดิจิทัลมาใช้งานเพื่อลดข้อจำกัดบางอย่าง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน รวมถึงแนวทางดำเนินงานขององค์กร แปลงโฉมรูปแบบการทำงานให้ทุกคนเข้าถึงเครื่องมือดิจิทัล ให้ทุกแผนกสื่อสารกันได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ ณ สถานที่ใด สามารถเห็นการทำงานของแต่ละฝ่าย พร้อมแบ่งปันข้อมูลกันได้ง่าย ช่วยประหยัดต้นทุน รวมถึงลดการใช้ทรัพยากรสิ้นเปลืองในสำนักงาน   ลักษณะของ Digital Workplace -... read more

อ่านต่อ

ลดโลกร้อนแบบไหนให้มีคุณภาพ

February 17, 2021

ลดโลกร้อนแบบไหนให้มีคุณภาพ ประโยชน์มหาศาลจากการลดปริมาณการใช้กระดาษ   ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 หลายบริษัทเลือกการทำงาน แบบ Work From Home เพื่อป้องกัน และลดการแพร่ระบาด ทำให้ในหลายองค์กรตอนนี้กลับมาให้ความสนใจในเรื่องการเลิกใช้กระดาษ หรือการทำงานแบบ Paperless อีกครั้ง   Paperless คือการลดปริมาณกระดาษภายในบริษัทหรือหน่วยงานต่าง ๆ ซึ่งมีวิธีการหลากหลาย แต่วิธีการที่ได้ผลลัพธ์ทางบวกต่อองค์กรสูงและไม่ยุ่งยาก แถมยังช่วยในการทำงานได้พัฒนามากขึ้น จนสามารถนำไปสู่วิธีการลดใช้กระดาษแบบอื่น ๆ ตามมา นั่นก็คือการเก็บเอกสารแบบดิจิทัลแทนการเก็บเป็นรูปแบบกระดาษหรือเรียกกันว่า ระบบการจัดการเอกสาร (DMS)   หลายบริษัทมีการเคลื่อนไหวแบบ Paperless โดยเก็บรักษาเอกสารส่วนใหญ่ด้วยการแปลงเป็นดิจิทัล (DMS)   นอกจากการจัดการเอกสาร ด้วย DMS จะเป็นประโยชน์ต่อการทำงานขององค์กรมากมายแล้ว ยังเป็นส่วนช่วยลดภาวะโลกร้อนได้จากการลดปริมาณการใช้กระดาษ ทำให้การผลิตกระดาษลดลง จนรวมถึงการนำเอาเอกสารรูปแบบกระดาษ ที่ไม่จำเป็นมาเปลี่ยนเป็นกระดาษ Recycle เพื่อนำกลับมาใช้ประโยชน์อีกครั้ง สารพัดประโยชน์ที่ได้รับจากการ Recycle กระดาษ ทางด้านสิ่งแวดล้อม ช่วยลดการตัดต้นไม้ที่เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตกระดาษ และการใช้กระดาษซ้ำ หรือนำกลับมา Recycle ก็เป็นทางเลือกหนึ่ง ในการลดมลพิษจากการทำลายกระดาษด้วยเช่นกัน เพราะการเผา หรือการทิ้ง ทำให้เกิดมลพิษทางสิ่งแวดล้อม มีผลกระทบทางอ้อมกับระบบนิเวศ   ทางด้านเศรษฐกิจนั้น ช่วยลดค่าใช้จ่ายการผลิตกระดาษ และลดภาระการใช้จ่ายนำเข้าวัสดุที่จำเป็นในการผลิตกระดาษลงได้อย่างมาก เนื่องจากสารเคมีบางประเภทจะต้องทำการนำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อผลิตกระดาษนำกลับมาใช้ใหม่ แถมยังเป็นยังช่วยสร้างงาน สร้างอาชีพให้กับชุมชนอีกด้วย เห็นอย่างนี้แล้วมาร่วมกันเปลี่ยนระบบการทำงานในทุก ๆ วัน ให้เป็นการทำงานที่สามารถช่วยดูแลรักษาโลกของเรากันดีกว่า   หากคุณสนใจหรืออยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบ DMS Ditto (Thailand) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-517-5555 https://old.dittothailand.com/contact-us/ Line ID: @dittothailand read more