ช่วยบัญชีติดตาม KPI ทำจ่ายให้ตรงเวลาด้วย Invoice Processing System

  • June 7, 2022

News Description

ช่วยบัญชีติดตาม-KPI-ทำจ่ายให้ตรงเวลาด้วย-Invoice-Processing-System

 

หากคุณพบว่าองค์กรของคุณมีปัญหาสะสมเกิดขึ้นซ้ำ ๆ ในเรื่องของใบแจ้งหนี้ ที่ผู้อนุมัติใช้เวลานานเกินไปในกระบวนการอนุมัติ ส่งผลต่อการจัดซื้อและการชำระเงิน ทั้งในระยะสั้น-ระยะยาว วันนี้ Ditto จะมาบอกถึงเหตุผล ว่าทำไมองค์กรจึงต้องติดตาม KPI แผนกบัญชีและการเงิน และ Invoice Processing System จะเข้ามาช่วยเรื่องนี้ได้อย่างไร? ไปติดตามกันเลยครับ

 

ทำไมองค์กรจึงต้องติดตาม KPI แผนกบัญชี

  • ทุกองค์กรจะมีการทำรายงานของแผนกบัญชีและการเงิน ซึ่งรายงานนี้เปรียบเสมือนการประมวลผลข้อมูลเบื้องต้นขององค์กร ช่วยให้ผู้บริหารเห็นตัวเลขสถานะการเงินของธุรกิจ ผลการดำเนินงาน และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจแผนธุรกิจในอนาคตได้ ดังนั้นการที่แผนกบัญชีและการเงินสามารถจัดการ Invoice ต่าง ๆ ได้ตรงตาม KPI ที่ตั้งไว้ จะช่วยให้ข้อมูลในรายงานแผนกบัญชีและการเงิน ตรงกับสถานการณ์ปัจจุบันมากที่สุด และช่วยให้ผู้บริหารตัดสินใจทิศทางธุรกิจได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น

 

  • ทุกองค์กรมีเวลาในการติดตาม KPI ใบแจ้งหนี้ แผนกบัญชีและการเงินมีหน้าที่ต้องทำจ่ายให้ตรงตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ หากไม่เช่นนั้น จะส่งผลให้การทำจ่ายล่าช้า และส่งผลกระทบต่อกระบวนการทำงานของแผนกอื่นเป็นลูกโซ่

 

  • แสดงให้เห็นถึงใบกำกับสินค้าของ Supplier ว่ารายใดที่อาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่สำหรับฝ่ายบัญชี ช่วยให้ฝ่ายบัญชีและการเงินรู้ตัวตั้งแต่เนิ่น ๆ และจัดการปัญหาได้อย่างทันท่วงที

 

  • KPI ที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่ง คือ การตรวจสอบใบแจ้งหนี้ ใบสั่งซื้อ และใบกำกับสินค้าต้องตรงกันทั้งหมด เพื่อการทำธุรกรรมที่ราบรื่นที่สุด หากมีความคลาดเคลื่อนประการใด อาจทำให้ทีมภายในเกิดปัญหาตามมาได้ ทั้งในเรื่องของเวลาในการตรวจสอบ และค่าใช้จ่ายด้วย

 

  • การติดตาม KPI จะเป็นตัวช่วยติดตามข้อมูลใบสั่งซื้อและใบแจ้งหนี้ ที่ขาดหายไปหรือที่มีข้อผิดพลาด โดยเมื่อเกิดปัญหากับใบแจ้งหนี้ที่ต้องรอการอนุมัติ หรือมีข้อผิดพลาดของใบแจ้งหนี้เกิดขึ้น การติดตาม KPI จะช่วยให้องค์กรได้รับรู้และทำการปัญหาเหล่านี้ได้ทันท่วงที

 

kpi ฝ่ายบัญชี

 

การติดตาม KPI ด้วย ระบบ Invoice Processing System

ด้วยเหตุผลดังกล่าวข้างต้น จะเห็นได้ว่าการติดตาม KPI ของแผนกบัญชีนั้น เป็นเรื่องสำคัญต่อองค์กรอย่างมาก จึงควรที่จะปรับรูปแบบการติดตาม KPI ขององค์กรคุณให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการนำระบบ Invoice Processing System เข้ามาช่วยให้การทำงานของแผนกบัญชีและการเงินสะดวก และทำจ่ายได้ตรงเวลามากยิ่งขึ้น โดย Ditto ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการเอกสารออนไลน์ พร้อมให้บริการ Invoice Processing ช่วยให้คุณได้ออกแบบระบบงานที่เหมาะกับองค์กรของคุณอย่างดีที่สุดและลงตัวที่สุด

 

สนใจปรึกษาบริการ Invoice Processing System ให้องค์กร

สอบถามรายละเอียดเพิ่ม
📞02 – 517 – 5555

dittothailand.com/contact-us

Line ID: @dittothailand

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม