OCR ฟังก์ชันช่วยงาน Invoice Processing ที่องค์กรใหญ่ควรมี!

  • July 31, 2021

News Description

OCR ฟังก์ชันช่วยงาน Invoice Processing ที่องค์กรใหญ่ควรมี!

 

OCR ฟังก์ชันช่วยงาน Invoice Processing

 

จากที่ Ditto เคยนำเสนอเรื่องของ OCR คืออะไร? มีประโยชน์ต่อองค์กรของคุณอย่างไร? ในบทความ สร้างการแปลงไฟล์ให้เกิดประสิทธิภาพด้วย OCR

 

มาในบทความนี้ Ditto จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ OCR ในบทบาทฟังก์ชันเสริมของ Invoice Processing เจาะลึกให้เห็นถึงความสำคัญของ OCR ที่มีผลต่อกระบวนการทำงาน ซึ่งทั้งสองส่วนจะเกี่ยวข้องกันอย่างไร? แล้วทำไมองค์กรใหญ่ถึงควรมี หาคำตอบได้ที่นี่!

 

OCR ฟังก์ชันเสริม Invoice Processing

 

OCR ฟังก์ชันเสริม Invoice Processing เปลี่ยนกระบวนการทำงานให้เร็วขึ้น

 

Invoice Processing คือ กระบวนการทำจ่าย เริ่มต้นตั้งแต่รับเอกสารเข้าระบบ ไม่ว่าจะเป็นเอกสารกระดาษ Email ไฟล์รูปภาพ หรือไฟล์ PDF ต่าง ๆ ที่ถูกส่งเข้ามา โดยจะมีลักษณะการทำงาน เริ่มตั้งแต่การ Capture เป็นการดึงข้อความที่อยู่บนรูปภาพ โดยการเปลี่ยนรูปภาพให้เป็น Text ข้อความ ซึ่งเป็นการทำ OCR นั่นเอง ถือเป็นกระบวนการทำงานขั้นตอนแรกของ Invoice Processing ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนถัดไป

 

 

หน้าที่ของ OCR

หน้าที่ของ OCR

 

โดย หน้าที่ OCR คือ ฟังก์ชันเสริมของระบบงาน Invoice Processing เพื่อให้การคีย์ข้อมูลต่าง ๆ ทำได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น เนื่องจากธุรกิจหรือองค์กรขนาดใหญ่มักจะพบเจอกับปัญหาการจัดการเอกสารจำนวนมาก และมีความยุ่งยากในเรื่องของเอกสารตามมาอยู่เสมอ ทำให้ต้องมองหาระบบการบริหารจัดการที่สะดวกรวดเร็วเพื่อเป็นตัวช่วย จึงทำให้ OCR ได้เข้ามาเป็นเครื่องมือที่ช่วยในการแปลงข้อความในภาพ ให้กลายเป็น Text หรือตัวอักษรที่สามารถนำไปใช้งานบนคอมพิวเตอร์ได้ ดังนั้นการเลือกใช้ OCR จึงตอบโจทย์ที่ช่วยประหยัดเวลาในการคีย์ข้อมูลตามเอกสาร ลดความผิดพลาดในการคีย์ข้อมูล และการสืบค้นข้อมูล ก็เป็นไปได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงทำให้แผนกบัญชีสามารถทำเรื่องเบิกจ่ายหรือเคลมภาษีภายในองค์กรได้เร็วขึ้นตามลำดับ

 

อย่างไรก็ตามการทำ OCR ไม่ได้เป็นแค่เพียงฟังก์ชันหนึ่งของ Invoice Processing เท่านั้น แต่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลดระยะเวลาการทำงาน ในการคีย์ข้อมูลเอกสารได้เป็นอย่างมาก รวมถึงช่วยทำให้ข้อมูลสำคัญที่อยู่บนเอกสารง่ายต่อการค้นหา และง่ายต่อการตรวจสอบข้อมูลยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้คือเหตุผลว่าทำไมองค์กรใหญ่ถึงควรใช้ระบบที่ทรงพลังอย่าง Invoice Processing ที่มาพร้อม OCR

 

 

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Ditto (Thailand)

📞02-517-5555

https://dittothailand.com/contact-us/

Line ID: @dittothailand

Line edoc