Drive-Thru และ Fast lane ต่างกันอย่างไร?

  • October 16, 2020

News Description

Drive-Thru และ Fast lane ต่างกันอย่างไร?

 

หลายคนมักสับสนเกี่ยวกับระบบการให้บริการ Fast Lane กับ Drive-Thru ซึ่งในบทความที่แล้ว ได้เล่าถึงเงื่อนไขและเป้าหมายในการบริการ Fast Lane ไปแล้ว ในบทความนี้จะขอมาพูดถึงระบบ Drive Thru ให้หลาย ๆ คนได้เข้าใจหลักการของระบบนี้มากขึ้นกันครับ

 

Drive-Thru เป็นช่องทางพิเศษสำหรับการให้บริการลูกค้าโดยไม่ต้องลงจากรถ มีรูปแบบการให้บริการในลักษณะการกระจายจุดบริการต่าง ๆ เพื่อลดระยะเวลา ลดการรอการให้บริการ และสามารถให้บริการได้อย่างทั่วถึงทุกคน ไม่ใช่เฉพาะกลุ่มลูกค้าสิทธิพิเศษเท่านั้น

 

ธุรกิจที่ให้บริการด้วยช่องทาง Drive Thru ที่โดดเด่น คงไม่พ้นธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็น กาแฟ ไก่ทอด แฮมเบอร์เกอร์ ซึ่งส่วนใหญ่จะกระจายจุดบริการต่าง ๆ ออก โดยแยกระยะห่างจากกัน ให้รถลูกค้าขับเคลื่อนไปยัง 3 จุดบริการนั้น

1. จุดรับรายการสินค้า

เมื่อรถขับผ่าน เซ็นเซอร์ใต้พื้นดินจะส่งสัญญาณไปที่หูฟังพนักงานให้พนักงานทราบเพื่อมารับบริการลูกค้า สามารถสั่งรายการสินค้า โดยสื่อสารโต้ตอบกับพนักงานผ่านเครื่อง COD (Customer Order Display)

 

2. จุดชำระเงิน

ลูกค้าทำการชำระค่าสินค้า โดยมีพนักงานประจำจุดพร้อมให้บริการอยู่ตลอด ซึ่งระบบ Drive-Thru สามารถรองรับระบบจัดการร้านค้า (Software POS) ได้ทุกระบบ

 

3. จุดรับสินค้า

เป็นจุดบริการสุดท้ายสำหรับลูกค้าจอดรับสินค้าจากพนักงาน ก่อนที่จะขับรถออกจากร้าน

 

โดยตลอดการใช้บริการ Drive-Thru ลูกค้าไม่จำเป็นต้องลงจากรถ ไม่ต้องรอให้บริการเสร็จสิ้นทั้งหมดที่จุดบริการเดียว สร้างความสะดวกรวดเร็วในการใช้บริการเป็นอย่างมาก และทำให้ร้านค้าได้เพิ่มโอกาสในการให้บริการกับลูกค้ารายต่อไปได้

เราเชื่อว่าผู้รับบริการหรือเจ้าของธุรกิจบริการที่ได้อ่านบทความนี้ จะเข้าใจเรื่องความแตกต่างในการให้บริการของช่องทาง Fast lane กับ Drive-Thru มากยิ่งขึ้น และหวังว่าจะมีส่วนช่วยให้เจ้าของธุรกิจบริการ เลือกช่องทางการบริการที่เหมาะสมกับธุรกิจ ตรงตามจุดประสงค์ในการให้บริการ โดยมุ่งเน้นการอำนวยความสะดวกของลูกค้าเป็นหลัก

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Ditto (Thailand)

📞 02-517-5555

https://dittothailand.com/contact-us/

Line ID: @dittothailand

Line edoc


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก