Scanning Service บริการของ Ditto ที่ใช้ OCR ช่วยคีย์ข้อมูลได้แม่นยำ!

  • October 18, 2021

News Description

Scanning Service

Scanning Service บริการของ Dittoที่ใช้ OCR ช่วยคีย์ข้อมูลได้แม่นยำ!

Ditto เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการบริหารจัดการงานเอกสารแบบครบวงจรยาวนานมากกว่า 20 ปี เรามีบริการที่เกี่ยวข้องกับการจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์มากมายและหนึ่งในนั้น คือ Scanning Service

 

 

Scanning Service คือ บริการสแกนเอกสารกระดาษธรรมดา นำมาแปลงเป็นเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อเข้าสู่ระบบการจัดเก็บเอกสารต่อไป โดยมีองค์กรขนาดใหญ่มากมายไว้วางใจเลือกใช้บริการ Scanning Service จาก Ditto เพราะเรามีทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์เฉพาะทาง พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือต่าง ๆ ที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ เพื่อให้เกิดศักยภาพสูงสุด ทำให้มั่นใจและวางใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับบริการที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับองค์กรของคุณมากที่สุดอย่างแน่นอน

 

ด้วยเหตุนี้ Ditto จึงคัดสรรฟังก์ชันต่าง ๆ มาอำนวยความสะดวกเพื่อให้การทำงานในองค์กรของคุณดำเนินไปอย่างราบรื่นมากที่สุด โดยฟังก์ชันที่เราจะมาพูดถึงในวันนี้ คือ OCR ที่เข้ามาช่วยอ่านพร้อมจับข้อความบนเอกสาร ทำให้ระบบคีย์ข้อมูลได้แม่นยำและรวดเร็วทันใจ เหมาะกับรูปแบบการทำงานในยุคดิจิทัล

 

Scanning Service

(credit images – outliers.tech)

 

OCR มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Scanning Service อย่างไร?

 

สิ่งสำคัญที่เราต้องการจากตัวเอกสารคือ ข้อความต่าง ๆ เพื่อที่จะนำไปใช้งานต่อได้ ด้วยเหตุนี้จึงต้องทำการแปลงข้อความบนเอกสารที่เป็นภาพให้กลายเป็นตัวอักษร (Text) เมื่อเราได้ทำการสแกนเอกสารกระดาษ เพื่อแปลงเป็นเอกสารอิเล็กทรอนิกส์เรียบร้อยแล้ว OCR จะเข้ามาช่วยแปลงข้อความบนภาพ ในไฟล์เอกสารนั้นให้กลายเป็น Text เพื่อที่ระบบจัดเก็บเอกสาร สามารถนำข้อมูลไปประมวลผลเพื่อนำไปตั้งชื่อไฟล์ และสามารถค้นหาคำในเอกสารนั้น ๆ และสามารถนำข้อมูลต่าง ๆ เหล่านั้นไปใช้งานต่อได้อีกด้วย จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ถึงบทบาทของ OCR ที่ช่วยเสริมให้ Scanning Service สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

 

ตัวอย่างเช่น ใบแจ้งหนี้บริษัท ABC เป็นไฟล์เอกสารที่ถูกสแกนเข้ามา โดยในเอกสารมีข้อมูลมากมาย

 

ชื่อบริษัท : ABC

 

เลขประจำตัวผู้เสียภาษี : 0000000000000

 

เลขที่ใบกำกับ : A256401001

 

วันที่ : 01/02/2564

 

มูลค่า : 55,000 บาท

 

ชื่อไฟล์ : ใบแจ้งหนี้บริษัท ABC

 

เมื่อเรานำไฟล์นี้เข้าระบบ โดยมี OCR ช่วยในการแปลงไฟล์เอกสารให้เป็น Text นั่นหมายความว่า ระบบสามารถอ่านข้อมูลทุกส่วนในเอกสารได้หมด เมื่อต้องการค้นหาเอกสารนี้ เพียงคีย์ชื่อไฟล์ วันที่ เลขที่ใบกำกับ หรือมูลค่า 50,000 ถ้าบนเอกสารที่ต้องการค้นหามีคำ ๆ นั้นอยู่ ระบบก็จะแสดงผลการค้นหาได้ทันที

 

ข้อดีของการใช้โปรแกรม OCR

 

ข้อดีของการใช้โปรแกรม OCR ช่วย Scanning Service

 

องค์กรแต่ละแห่งไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ มักจะมีเอกสารจำนวนมากที่ต้องจัดการ ถ้าหากผู้ใช้งานในแผนกต่าง ๆ เลือกคีย์ข้อมูลเอง อาจจะต้องเสียเวลาไปกับงานส่วนนั้นเป็นเวลานาน และยังมีโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดในขั้นตอนนี้ได้ เพราะฉะนั้นการเลือกใช้ OCR จึงตอบโจทย์องค์กรในเรื่องของการช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดความผิดพลาด ช่วยลดขั้นตอนและลดระยะเวลาในการทำงานให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

 

Scanning Service เป็นอีกหนึ่งบริการของ Ditto ที่ใช้ OCR ช่วยคีย์ข้อมูลได้แม่นยำ! ช่วยให้การจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ในองค์กรของคุณง่ายยิ่งขึ้น โดยมี Features มากมาย ที่สามารถปรับใช้ให้เหมาะกับแต่ละองค์กรได้

 

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Ditto

 

02 – 517 – 5555

 

https://dittothailand.com/contact-us/

 

Line ID: @dittothailand