ให้การรับเงินของคุณเร็วขึ้นด้วย Invoice Processing System ระบบจัดการใบแจ้งหนี้

  • March 2, 2022

News Description

Invoice Processing System

 

หากถามว่า “แผนกใดในองค์กรที่ต้องทำงานร่วมกับผู้คนและเอกสารมากที่สุด?” หลายคนคงนึกถึงแผนกบัญชีและการเงินขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยกระบวนการทำงาน ที่ต้องทำงานท่ามกลางเอกสารและบุคลากรทั้งภายในและภายนอกจำนวนมาก ทำให้แผนกบัญชีและการเงินต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมายอย่างคาดไม่ถึง

 

อย่างเช่น เมื่อมี Invoice เข้ามาจำนวนมาก ทำให้ตรวจสอบไม่ทัน หรือ Report ในการติดตาม KPI ทำจ่ายให้ไม่ตรงเวลา รวมถึงความถูกต้องของข้อมูล ที่ยกมานี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของปัญหาที่เกิดขึ้นเท่านั้น แม้จะดูเป็นเพียงจุดเล็ก ๆ ของปัญหา แต่กลับเป็นเรื่องที่อาจส่งผลให้บริษัทเกิดความเสี่ยงที่จะเสียเครดิตต่อบริษัทคู่ค้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

ด้วยเหตุนี้ Ditto ได้เห็นถึงความสำคัญของปัญหาที่เกิดขึ้น ว่าควรถูกแก้ไขอย่างถูกต้อง ด้วยระบบจัดการใบแจ้งหนี้ หรือ Invoice Processing System เข้ามาเป็นตัวช่วยให้บริษัทคุณทำจ่ายและรับเงินได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

 

  • ทำความรู้จัก Invoice Processing System เพิ่มเติม คลิก
  • จบทุกปัญหาปวดหัวในการออกใบแจ้งหนี้ Invoice Processing System ช่วยคุณได้! คลิก

 

 

Invoice Processing System ตัวช่วยสำคัญของแผนกบัญชี!

 

หลายคนอาจสงสัยว่า Invoice Processing System สามารถช่วยแผนกบัญชีและการเงินได้อย่างไร? วันนี้ Ditto มีเรื่องราวของระบบนี้มาเล่าให้ทุกคนฟังกันครับ

 

จะเห็นได้ว่าเมื่อก่อนภายในองค์กรต่าง ๆ ใช้ใบแจ้งหนี้ในรูปแบบของเอกสารกระดาษ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทคู่ค้าหรือบริษัท Supplier ทั้งสององค์กรนี้จะมีการส่งต่อใบแจ้งหนี้ หรือใบวางบิลที่เป็นกระดาษไปยังแผนกอื่นหรือส่งข้ามองค์กร ทำให้เสี่ยงต่อความล่าช้า เอกสารหาย และความผิดพลาดบนเอกสารที่อาจมีความคาดเคลื่อนจนไม่สามารถตรวจสอบได้ เพราะฉะนั้นถ้าหากเปลี่ยนมาใช้ Invoice Processing System ความรวดเร็วที่เกิดขึ้นจะอยู่ในรูปแบบเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ที่ส่งต่อไปยังแผนกอื่น ๆ ได้สะดวกขึ้น และตัดปัญหาเอกสารสูญหายได้อีกด้วย และอย่างที่บอกไปข้างต้นว่า

 

แผนกบัญชีและการเงินเป็นฝ่ายแบกรับอุปสรรคและปัญหามากมาย ดังนั้นการหาตัวช่วยให้แผนกบัญชีและการเงินได้ทำงานคล่องตัวและลดความผิดพลาดลงได้นั้น เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง

 

ซึ่งทาง Ditto เห็นว่า Invoice Processing System เป็นหนึ่งตัวช่วย ที่แบ่งเบาภาระให้แผนกบัญชีและการเงิน ลดความเสี่ยงในเรื่องของการทำจ่าย ให้ตรงต่อเวลามากยิ่งขึ้นได้จริง อีกทั้งยังช่วยให้การรับเงินเร็วขึ้นด้วย เพราะภายในระบบมีการติดตาม KPI ที่สามารถติดตามการรับและการจ่ายได้เร็วยิ่งขึ้น ลดปัญหาเอกสารตกหล่นระหว่างภายในองค์กรและองค์กรคู่ค้าอีกด้วย

 

เพราะฉะนั้นถ้าหากองค์กรของคุณ มีเอกสารจำนวนมาก และกำลังมองหาระบบที่เข้าไปช่วยจัดการ ใบแจ้งหนี้ให้กับแผนกบัญชีและการเงิน Invoice Processing System ตัวนี้จะเป็นตัวช่วยให้แผนกบัญชีและการเงินของคุณทำงานได้อย่างคล่องตัว อีกทั้งยังครอบคลุมไปถึง การเพิ่มประสิทธิภาพในด้านต่าง ๆ ที่คุณสามารถเลือกให้เหมาะกับองค์กรได้ โดยทาง Ditto เน้นเรื่องของ Service, System, และ Hardware ที่เหมาะสมกับองค์กรของคุณ

 

 

สนใจปรึกษา Invoice Processing System ให้องค์กร

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Ditto

📞02 – 517 – 5555

https://dittothailand.com/contact-us/

Line ID: @dittothailand